The Applied Positive Psychology Initiative

“ช่วยให้การสร้างนิสัยวัยรุ่นแบบบวกๆ เป็นเรื่องที่ง่ายกว่าที่เคยด้วย เปิดใจ จาก MindsetMaker”

สวัสดีคุณครูทุกท่านค่ะ วันนี้ทาง Life Education ได้จับมือกับ The Mindset Maker เพื่อร่วมกันพัฒนาสื่อที่นำเสนอวิธีการสร้างนิสัยวัยรุ่นด้วยจิตวิทยาเชิงบวก

ต้องขอเล่าก่อนว่า Life Education ได้ศึกษา และทำงานเกี่ยวกับเรื่องของการนำจิตวิทยาเชิงบวกมาใช้ในการพัฒนาการเรียนรู้ในห้องเรียน เราได้มีการจัดอบรมพัฒนาคุณครูอย่างมากมายทั่วประเทศมากกว่า 1,000 คน

แล้วเราก็พบว่าปัญหาที่คุณครู ยังขาดเครื่องมือที่จะช่วยในการจัดการเกี่ยวกับความคิด อารมณ์และพฤติกรรมของผู้เรียน การสื่อสารกับผู้ปกครอง และการจัดการความรู้สึกของคุณครูได้ดีพอ แล้วเมื่อเรายิ่งทำงานไปสักพักเรายิ่งรู้ว่า คุณครูของเราทุกคนพยายามค้นหาวิธีการที่จะมาจัดการปัญหา แต่ยังขาดคนที่จะมาชวนคุณครูคิด หรือชวนพูดคุยว่า

ทำอย่างไรดีหละเราถึงจะพัฒนาเด็กในเชิงบวกได้ โดยที่เราไม่จำเป็นที่จะต้องไปลงโทษ หรือว่าไปกดดันเพื่อให้เด็กเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม แต่ว่าเราสามารถที่จะใช้จิตวิทยาเชิงบวกออกแบบวิธีการจัดการเพื่อให้เด็กเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้ โดยที่เราไม่ต้องใช้วิธีการบังคับเลย”

https://www.youtube.com/watch?v=XQBmIT2TE1g&list=TLGGSZJN4iXjizkwNTA4MjAyMQ

ทาง Life Education จึงร่วมมือกับ The Mindset Maker เพื่อพัฒนาสื่อที่จำลองสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนระหว่างครู และนักเรียน โดยมีทางเลือก และผลลัพธ์ของทางเลือก แสดงให้คุณครูได้เห็นว่า ถ้าเราใช้วิธีการนี้เด็กๆจะรู้สึกอย่างไร จะเกิดความคิดแบบไหนขึ้นกับพวกเขาบ้าง และมีเทคนิควิธีการทางจิตวิทยาเชิงบวกเพื่อเป็นแนวทางในการนำให้คุณครูสามารถนำจิตวิทยาเชิงบวกไปใช้เพื่อสร้างนิสัยวัยรุ่นได้ง่ายขึ้นค่ะ

โดยในเว็บไซต์ https://www.mindsetmaker.co/ จะมีแพลตฟอร์ม “เปิดใจ” เพื่อให้คุณครูเข้าไปเรียนรู้ออนไลน์ ฟรี!

ทางช่อง Youtube: The Mindset Maker จะมีคลิปให้คุณครูได้ติดตามกันทุกสัปดาห์ โดยจะเป็น เครื่องมือที่จะช่วยให้คุณครู และครอบครัวสามารถจัดการกับ พฤติกรรมวัยรุ่นด้วยจิตวิทยาเชิงบวกผ่าน 24-character strengths ได้ง่ายกว่าที่เคย

และ ทางเพจ Facebook : The Mindset Maker จะมี เนื้อหา บทความ และการสัมภาษณ์ คุณครูที่มีแนวความคิดที่จะพัฒนาการทำงานร่วมกันระหว่างโรงเรียน และครอบครัว ด้วยจิตวิทยาเชิงบวก มาให้ทุกคนได้ติดตามกันทุกวันด้วยค่ะ

เพื่อไม่ให้พลาดเครื่องมือที่ดีในอนาคต อยากเชิญชวนทุกท่าน

กดติดตามพวกเรา ได้ทั้งสองช่องทางที่

ช่อง Youtube : The Mindset Maker และ

เพจ Facebook : The Mindset Maker นะคะ

พวกเราอยากจะเห็นเด็ก ทุกคนในประเทศไทยมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น มีความสุขในการใช้ชีวิตในโรงเรียน และไม่ใช่แค่ความสุข หรือสุขภาพจิตที่ดีของเด็กไทยอย่างเดียวเท่านั้น เราอยากจะเห็นคุณครูเกิดภาวะเชิงบวกทางอารมณ์กับตัวของคุณครูด้วย มีสุขภาพจิตที่ดีในการสอน รวมไปถึงพ่อแม่ของเด็กด้วยเขาจะเข้าใจในตัวลูกหลานของเขามากขึ้นผ่านชุดความคิดที่พูดถึงคุณค่าเชิงบวก

พวกเราเชื่อว่า ด้วยแพลตฟอร์มเปิดใจ และสื่อที่พวกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานจิตวิทยาเชิงบวกทั้งหมดนี้ จะสามารถเป็นตัวช่วยสำหรับคุณครู และครอบครัวในการสร้างนิสัยวัยรุ่นแบบบวกๆได้ง่ายขึ้นค่ะ

เขียนโดย

รสรณ์รดี ภาคภากร

0 responses on "“ช่วยให้การสร้างนิสัยวัยรุ่นแบบบวกๆ เป็นเรื่องที่ง่ายกว่าที่เคยด้วย เปิดใจ จาก MindsetMaker”"

Leave a Message

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIFE EDUCATION (THAILAND) © ALL RIGHTS RESERVE 2019